Code Creator

Làm chủ kỹ năng lập trình

Thực hành sử dụng các ‘Vòng Lặp’, ‘Hàm’ và ‘Điều Kiện’, trước khi tìm hiểu về các ‘Biến’ và ‘Vòng Lặp có Điều Kiện’. Kết thúc khóa học, bạn sẽ thiết kế và tạo một dự án để wow bạn bè và gia đình của mình!

tuổi
10 - 14
trình độ anh văn
độ dài khóa học
12 Tuần (Tổng cộng 36 giờ)
học phí
7,200,000 VNĐ

Về khóa học

Tuần 1. Trình Tự
Tự lập trình một bữa tiệc nhảy tương tác được! Phát triển các thuật toán theo trình tự để di chuyển các nhân vật qua một bản đồ. Sau đó, hành động như một nhà khoa học công nghệ và truy tìm lỗi trong phần mềm của mình. Quy trình Gỡ Lỗi buộc học viên nhận ra các vấn đề và vượt qua chúng trong khi xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phê phán.
Tuần 2. Thuật Toán
Tiếp tục phát triển hiểu biết của mình về các thuật toán và gỡ lỗi thông qua một loạt các câu đố. Suy nghĩ và tạo ra các thuật toán theo trình tự để nhặt các báu vật. Củng cố kiến thức về trình tự bằng cách sử dụng các khối mã hóa mới để điều khiển pixel và các góc. Cuối cùng, hình dung ra các mục tiêu mới cho chương trình, như là vẽ một khối nào đó.
Tuần 3. Vòng Lặp
Dùng Vòng Lặp để giúp các rô-bốt đi qua mê cung hiệu quả hơn. Thêm hướng dẫn cho các Vòng Lặp có sẵn, gom các mã lặp lại thành Vòng Lặp và nhận dạng các mẫu cần được lặp lại. Mở rộng suy nghĩ để tìm ra nhiều cách giải quyết các câu đố và phân tích những điểm cộng và điểm trừ cho mỗi cách đó. Sau đó, lập trình một vòng lặp bên trong một vòng lặp khác. Khám phá những thay đổi bên trong mỗi vòng lặp sẽ ảnh hưởng đến chương trình như thế nào khi nó khởi động.
Tuần 4. Vòng Lặp & Điều Kiện
Giờ bạn đã biết cách xếp chồng các vòng lặp, bạn có thể tạo ra nhiều điều tuyệt vời. Phiêu lưu qua một loạt các hoạt động để tạo nên những hình vẽ của riêng mình bằng kỹ năng trượt băng! Sau đó, giải các câu đố sử dụng vòng lặp và điều kiện. Với hai khái niệm này, bạn có thể tạo ra các chương trình vui và sáng tạo trong môi trường đầy phấn khởi mới.
Tuần 5. Vòng Lặp Khi
Lập trình với Điều Kiện cho phép bạn viết các lệnh sử dụng Hàm khác nhau dựa trên các điều kiện cụ thể khi chương trình gặp phải. Lập trình cho một chú ong sao cho nó chỉ lấy mật khi có hoa. Sau đó, làm quen với vòng lặp Khi. Vòng lặp Khi là các vòng lặp cho phép lặp lại các câu lệnh khi một điều kiện được đáp ứng.
Tuần 6. Vòng Lặp Cho Đến
Áp dụng kiến thức về Vòng Lặp và Điều Kiện để lập trình các nhân vật trong Minecraft. Sau đó làm quen với Vòng Lặp Cho Đến. Loại vòng lặp này điều khiển chương trình tiếp tục làm một điều gì đó cho đến khi một điều kiện được đáp ứng. Tạo ra các chương trình phức tạp và sáng tạo hơn bằng cách sử dụng Điều Kiện và Vòng Lặp Cho Đến.
Tuần 7. Mệnh Đề Nếu/Thì
Áp dụng vòng lặp Khi, vòng lặp Cho Đến và mệnh đề Nếu/Thì để viết các câu lệnh phức tạp và linh hoạt. Sau đó, sử dụng Hàm để kết hợp các mẫu thường lặp lại vào các khối đã định sẵn. Bài học này sẽ thúc đẩy bạn tạo ra những Hàm mới bằng cách kết hợp nó với vòng lặp Khi và mệnh đề Nếu/Thì.
Tuần 8. Hàm
Tạo và điều chỉnh các hình ảnh lộng lẫy với Hàm. Sử dụng các mẫu phức tạp hơn với hàm lồng nhau bằng cách gọi một hàm bên trong hàm khác. Sau đó, xây dựng một thiết kế lặp lại bằng các Biến trong môi trường nghệ thuật. Cuối cùng, sử dụng các Biến để khiến cho các câu lệnh dễ đọc và viết hơn.
Tuần 9. Biến
Minh họa cách Biến có thể khiến cho chương trình mạnh hơn bằng cách thay đổi các giá trị khi câu lệnh đang chạy. Sau đó, sử dụng Vòng Lặp FOR và các Biến tăng dần để giải các câu đố khó dần. Sau khi giải đố, bạn có thể thể hiện trí sáng tạo của mình trong một màn chơi tự do để chỉ ra những điều mình học được và tạo ra các thiết kế của riêng mình.
Tuần 10. Biến
Hoàn thành các câu đố bằng cách kết hợp Biến, Vòng Lặp và Vòng Lặp FOR để tạo ra các thiết kế phức tạp. Cuối cùng, bạn sẽ có cơ hội tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình trong giai đoạn chơi tự do. Sau đó, tạo một bữa tiệc nhảy múa của người ngoài hành tinh nơi các nhân vật và người chơi tương tác với nhau. Học viên sẽ làm việc với Sự Kiện để tạo ra các mục điều khiển game.
Tuần 11. Kết Hợp Các Kỹ Năng
Tạo một thú nuôi tương tác được với diện mạo và cư xử tùy thích. Thiết kế các trang phục cho thú nuôi ảo của mình. Sau đó, tạo một chương trình sử dụng Sự Kiện, Vòng Lặp, Điều Kiện, Biến, Hàm và các khái niệm khác để biến thú nuôi mình thành một nhân vật đầy cá tính!
Tuần 12. Dự Án Cuối Khóa
Áp dụng các kỹ năng lập trình của mình vào dự án cuối khóa. Dự án này sẽ mang lại kiến thức lập trình và tạo ra một chương trình tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè và người thân. Bạn sẽ dành thời gian động não, học về quy trình thiết kế, xây dựng và thuyết trình thành phẩm của mình.